home > HR

HR

11 แนวทางรักษาคนเก่งในองค์กรให้อยู่ได้นานโดยไม่ลาออก

11 แนวทางรักษาคนเก่งในองค์กรให้อยู่ได้นานโดยไม่ลาออก

เมื่อคนเก่งในที่ทำงานเลือกลาออกตาม ๆ กัน องค์กรจะรับมือเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร และอะไรคือสาเหตุที่ทำให้พนักงานเลือกการลาออกแทนการอยู่ต่อ วันนี้ JobThai จะพาไปดูกัน

23/02/24   |   321   |   1
HR

สาเหตุของปัญหานี้เกิดจากอะไร? ข้อเสนอของคุณไม่น่าดึงดูดใจเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นรึเปล่า? วันนี้ JobThai มีคำตอบ


แท้จริงแล้วการเปลี่ยนงานบ่อยของ Job Hopper อาจมีหลายสาเหตุ และบางทีคนกลุ่มนี้ก็อาจทำประโยชน์ให้กับองค์กรได้เหมือนกัน


Candidate Experience คือการมอบประสบการณ์ดี ๆ ในกระบวนการสมัครงานและสัมภาษณ์งานแก่ผู้สมัคร หากสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับเขาได้ก็จะช่วยให้เขาตัดสินใจทำงานกับเราง่ายขึ้น


ทิศทางของโลกแห่งการทำงานเปลี่ยนแปลงไปมาอยู่เสมอ แล้วในปี 2024 ที่กำลังจะถึงนี้มีเทรนด์อะไรที่น่าจับตาบ้าง JobThai รวบรวมมาอัปเดตให้แล้วในบทความนี้!


JobThai จะพาองค์กรไปรู้จัก Employee Listening หรือการฟังเสียงความต้องการของพนักงาน วิธีที่จะทำให้คนในองค์กรอยากทำงานกับคุณไปนาน ๆ


การให้รางวัลแก่พนักงานที่ทำงานดีจะช่วยให้พนักงานรู้สึกดีกับองค์กรมากขึ้น และอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานด้วย ซึ่งบางครั้งรางวัลอาจไม่ได้มาในรูปแบบของค่าจ้างเสมอไป


นอกจากความสามารถและประสบการณ์การทำงานแล้ว พฤติกรรมต่าง ๆ ที่ผู้สมัครแสดงออกระหว่างการสัมภาษณ์ ก็เป็นอีกสิ่งที่ HR ควรจะนำมาประกอบการพิจารณารับเข้าทำงานStay Interview เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยลดอัตราการลาออกของพนักงาน ถ้าองค์กรอยากนำมาใช้กับบริษัทมีอะไรที่ต้องรู้ก่อนบ้าง วันนี้ JobThai เอาแนวทางการสัมภาษณ์ ตัวอย่างคำถาม และวิธีติดตามผลมาฝาก


นอกจากการทำ Exit Interview เพื่อฟังความเห็นของพนักงานที่จะออกแล้ว การทำ Stay Interview เพื่อสำรวจความรู้สึกของพนักงานที่ยังอยู่ก็สำคัญ วันนี้ JobThai จะมาแนะนำการสัมภาษณ์ประเภทนี้ให้ได้รู้จักกัน


การ Sexual Harassment ในองค์กรอีกหนึ่งปัญหาที่อาจส่งผลกระทบในแง่ร้ายต่อองค์กร JobThai เลยอยากมาพูดถึงเรื่องการคุกคามในองค์กรที่ HR ไม่ควรมองข้าม


โลกของเรากำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ รวมถึงคนวัยทำงานไม่สามารถพัฒนาตนเองได้ทันในโลกที่การทำงานต้องการทักษะที่สูงขึ้น พนักงานวัยเกษียณอาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม