home > HR

HR

แนะนำสวัสดิการพนักงานที่น่าสนใจ ช่วยดึงดูดคนทำงานยุคใหม่

แนะนำสวัสดิการพนักงานที่น่าสนใจ ช่วยดึงดูดคนทำงานยุคใหม่

นอกจากเงินเดือนแล้ว สวัสดิการเองก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้ผู้สมัครอยากมาทำงานในองค์กรของเรา วันนี้ JobThai เลยเอาไอเดียสวัสดิการพนักงานที่น่าสนใจมาฝาก

25/09/23   |   1k   |   4
HR

ไม่ว่าองค์กรไหน ๆ ก็อยากรักษาพนักงานให้อยู่กับบริษัทไปนาน ๆ แต่บางครั้งการลาออกก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วบริษัทควรทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้พนักงานพากันลาออก JobThai มีวิธีมาแนะนำ


การที่ผู้สมัครงานพูดไม่เก่งอาจจะไม่ได้หมายความว่าเขาไม่มีศักยภาพ เป็นหน้าที่ของ HR ที่จะต้องหาวิธีที่จะสร้างบทสนทนา เพื่อหาศักยภาพที่อยู่ในตัวของคนคนนั้นออกมาให้ได้


HR แต่ละคน ก็อาจจะมีรูปแบบการทำงานและทัศนคติที่แตกต่างกัน ซึ่งบางอย่างก็อาจส่งผลกระทบกับผู้สมัครได้ JobThai เลยอยากมาแชร์ความในใจของคนหางานบางส่วน และเคล็ดลับที่จะทำให้คุณเป็น HR ที่ Professional มากขึ้น


JobThai จะพาไปทำความรู้จักเทรนด์การจ้างงานรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Skills-Based Hiring หรือการจ้างงานเน้นทักษะ ที่จะทำให้องค์กรได้คนตามคุณสมบัติที่ต้องการ


HR ที่ดีนั้นไม่ใช่ว่าจะเป็นกันได้ง่าย ๆ เพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องพบเจอกับปัญหาที่เกี่ยวกับคนและองค์กรตลอด HR จึงต้องมีทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ใช้ในการทำงานเสมอ


สัดส่วนของคนทำงานวัย Gen Z กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในตลาดแรงงาน JobThai เลยจะมาช่วย HR ทำความเข้าใจลักษณะของพนักงานกลุ่มนี้และแนะนำวิธีมัดใจพนักงาน Gen Z ให้อยากทำงานกับองค์กรของเรา


เคยสงสัยไหม ทำไมลงประกาศงานนานแล้วแต่มีคนสมัครเข้ามาน้อย ปัญหานี้ถือเป็นเรื่องหนักใจที่หลาย ๆ องค์กรพบเจอ วันนี้ JobThai เลยจะพามาดูว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้องค์กรหาพนักงานไม่ได้สักทีเมื่อโลกการทำงานเปลี่ยนไป HR กับองค์กรต้องปรับตัวยังไงบ้าง? วันนี้ JobThai จะพาไปหาคำตอบในงาน Globish Presents CREATIVE TALK 1 Stage: “HR & PEOPLE DIRECTION องค์กรยุคนี้ต้อง…”


Employer Branding เป็นอีกหนึ่งวิธีดึงดูดผู้สมัครงานด้วยการสร้างแบรนด์องค์กรให้น่าจดจำ แล้วจะเริ่มสร้าง Employer Branding ยังไง JobThai มี 5 ขั้นตอนง่าย ๆ มาแนะนำ


ยิ่งองค์กรมีภาพลักษณ์ที่ดี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ก็ยิ่งทำให้คนอยากเข้ามาทำงานด้วยมากขึ้น วันนี้ JobThai จะมาบอกเล่าความสำคัญของการทำ Employer Branding ให้ได้รู้กัน


Candidate Experience คือการมอบประสบการณ์ดี ๆ ในกระบวนการสมัครงานและสัมภาษณ์งานแก่ผู้สมัคร หากสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับเขาได้ก็จะช่วยให้เขาตัดสินใจทำงานกับเราง่ายขึ้น
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม