home > HR

HR

6 ข้อดีของการจ้างเด็กจบใหม่

6 ข้อดีของการจ้างเด็กจบใหม่

หลายคนมักหลีกเลี่ยงที่จะจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ เพราะยังมีประสบการณ์การทำงานน้อย แต่จริง ๆ แล้ว เด็กจบใหม่นั้นอาจสร้างประโยชน์ให้กับองค์กรได้มากกว่าที่คิด

19/03/18   |   24.8k   |   207
HR

Candidate Experience คือการมอบประสบการณ์ดี ๆ ในกระบวนการสมัครงานและสัมภาษณ์งานแก่ผู้สมัคร หากสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับเขาได้ก็จะช่วยให้เขาตัดสินใจทำงานกับเราง่ายขึ้น


สัดส่วนของคนทำงานวัย Gen Z กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในตลาดแรงงาน JobThai เลยจะมาช่วย HR ทำความเข้าใจลักษณะของพนักงานกลุ่มนี้และแนะนำวิธีมัดใจพนักงาน Gen Z ให้อยากทำงานกับองค์กรของเรา


ในการสัมภาษณ์งาน หลายครั้งที่ HR พูดเรื่องไม่เหมาะสมกับผู้สมัคร จนไปทำร้ายความรู้สึกคนฟัง วันนี้เราจะมาบอกเรื่องเซนซิทีฟที่คุณไม่ควรพูดในระหว่างสัมภาษณ์งานกัน


ในยุคที่ AI กำลังกลายเป็นกระแสมาแรง องค์กรต้องเตรียมตัวอย่างไรหากต้องทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่นี้ JobThai มีคำตอบมาฝาก


Employer Branding เป็นอีกหนึ่งวิธีดึงดูดผู้สมัครงานด้วยการสร้างแบรนด์องค์กรให้น่าจดจำ แล้วจะเริ่มสร้าง Employer Branding ยังไง JobThai มี 5 ขั้นตอนง่าย ๆ มาแนะนำ


เมื่อคนเก่งในที่ทำงานเลือกลาออกตาม ๆ กัน องค์กรจะรับมือเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร และอะไรคือสาเหตุที่ทำให้พนักงานเลือกการลาออกแทนการอยู่ต่อ วันนี้ JobThai จะพาไปดูกัน


สาเหตุของปัญหานี้เกิดจากอะไร? ข้อเสนอของคุณไม่น่าดึงดูดใจเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นรึเปล่า? วันนี้ JobThai มีคำตอบแท้จริงแล้วการเปลี่ยนงานบ่อยของ Job Hopper อาจมีหลายสาเหตุ และบางทีคนกลุ่มนี้ก็อาจทำประโยชน์ให้กับองค์กรได้เหมือนกัน


ทิศทางของโลกแห่งการทำงานเปลี่ยนแปลงไปมาอยู่เสมอ แล้วในปี 2024 ที่กำลังจะถึงนี้มีเทรนด์อะไรที่น่าจับตาบ้าง JobThai รวบรวมมาอัปเดตให้แล้วในบทความนี้!


JobThai จะพาองค์กรไปรู้จัก Employee Listening หรือการฟังเสียงความต้องการของพนักงาน วิธีที่จะทำให้คนในองค์กรอยากทำงานกับคุณไปนาน ๆ


การให้รางวัลแก่พนักงานที่ทำงานดีจะช่วยให้พนักงานรู้สึกดีกับองค์กรมากขึ้น และอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานด้วย ซึ่งบางครั้งรางวัลอาจไม่ได้มาในรูปแบบของค่าจ้างเสมอไป
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม