home > Career & Tips

Career & Tips

เพิ่งทำงานได้ไม่นานแต่โดนตำหนิตลอดทำยังไงดี

เพิ่งทำงานได้ไม่นานแต่โดนตำหนิตลอดทำยังไงดี

คนที่เพิ่งก้าวเข้าสู่โลกการทำงานหลายคนต้องเจอกับสถานการณ์ที่ทำให้ถูกตำหนิอยู่บ่อยครั้ง JobThai เลยอยากมาแนะนำ ข้อควรทำหากเพิ่งทำงานได้ไม่นานแต่โดนหัวหน้าตำหนิตลอด และวิธีพัฒนาตัวเอง เพื่อเป็นคนทำงานที่เก่งมากขึ้น

20/04/21   |   7   |   1
Career & Tips

การเพิ่มขึ้นของการแข่งขันในตลาดแรงงานไม่ใช่สาเหตุเดียว แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เกิดจากตัวเองอีกที่ทำให้บัณฑิตจบใหม่จำนวนไม่น้อยหางานทำได้ยาก


วันนี้ JobThai มีเรื่องราวการสื่อสารระหว่างบุคคลที่จะช่วยให้การสื่อสารของคนทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนค่ะ


การเข้าสู่โลกการทำงานเหมือนการเริ่มต้นเดินทางใหม่อีกครั้ง ถ้าไม่มีการวางแผนที่เหมาะสมแล้ว การเดินทางไปสู่จุดหมายก็อาจต้องลองผิดลองถูกอยู่หลายปีกว่าจะเจอเส้นทางที่ใช่


สรุป Innovation Trends 2021 ที่น่าสนใจจากงาน CTC2021 - CREATIVE TALK CONFERENCE


หลายคนอาจจะไปเที่ยววันหยุดยาวได้ไม่เต็มที่เพราะมัวแต่กังวลว่ากลับมาจะต้องเจอกับงานกองโต แต่ถ้าใช้วิธีเหล่านี้คุณจะเที่ยวได้สบายใจแน่นอน


ในช่วงที่หลาย ๆ คนลาเพิ่มเติมในช่วงหยุดยาวทำให้เพื่อนร่วมงานต้องมีปริมาณงานที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งสำหรับหัวหน้างานแล้วการบริหารงานในช่วงนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก


การเข้าสู่ตลาดแรงงานของนักศึกษาจบใหม่ ถือเป็นจุดหักเหสำคัญอีกช่วงหนึ่งของชีวิต นักศึกษาจบใหม่ที่มีการเตรียมพร้อมมากกว่า ย่อมได้เปรียบในการเข้าสู่ตลาดแรงงานบางครั้งการเลือกคนทำงานเก่งมาเป็นหัวหน้า ก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกเสมอไป JobThai จะพาไปหาคำตอบว่าเป็นเพราะอะไร และควรจะทำอย่างไรดีเมื่อเกิดปัญหานั้น


การทำงานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต บางคนพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานอย่างหนักและยุ่งจนไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งนั้นไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพและการทำงานเลย


เสียงโทรศัพท์ หรือการประชุมที่มากเกินไป ทำให้พนักงานเสียสมาธิมากจนทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพ JobThai ขอแนะนำแนวคิดของบริษัทหนึ่งที่ออกกฎให้พนักงานลดการประชุมลง


หลายครั้งที่หัวหน้ามอบหมายงานให้เรามากเกินไปจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการทำงานของเรา ซึ่งวิธีแก้ที่ดีที่สุดคือการพูดคุยกับหัวหน้าโดยตรง
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม