home > Career & Tips

Career & Tips

4 เรื่องที่ควรทำ ถ้าไม่อยากประชุมโดยเสียเวลาเปล่า

4 เรื่องที่ควรทำ ถ้าไม่อยากประชุมโดยเสียเวลาเปล่า

หลายครั้งที่ประชุมกันทั้งวัน แต่สุดท้ายไม่ได้อะไรเลย หรือไอเดียดี ๆ ตกหล่นไปหลังออกจากห้องประชุม วิธีการเหล่านี้จะช่วยให้การประชุมไม่เสียเวลาเปล่าอีกต่อไป

02/02/17   |   5.3k   |   38
Career & Tips

เคยสงสัยกันไหมว่าประเมินกันทุกปี แต่ทำไมถึงไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย และถ้าไม่อยากให้ปีนี้เป็นเหมือนที่ผ่านมา ลองมาเช็คดูว่ามีข้อผิดพลาดข้อไหนที่คุณเผลอทำโดยไม่รู้ตัวบ้าง


เพื่อนร่วมงานเป็นคนที่เราต้องอยู่ด้วยวันละหลายชั่วโมง อาจจะมากกว่าอยู่กับครอบครัวเสียอีก การสร้างสัมพันธ์ที่ดี ลดข้อขัดแย้งเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาต่างๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ


การทำงานอย่างมี Work-Life Balance ถูกพูดถึงมากขึ้น ซึ่งแต่ละคนมีสัดส่วนการให้ความสำคัญในชีวิตไม่เท่ากัน Work-Life Balance ของแต่ละคนจึงมีวิธีการจัดการที่แตกต่างกันไป


การประเมินปลายปีเป็นโอกาสทองที่เราจะได้นำเสนอความสำเร็จในรอบปีที่ผ่านมาให้หัวหน้าฟัง ซึ่งถ้าเตรียมตัวดี โอกาสในการก้าวหน้าในอาชีพก็อาจจะเป็นของเราก็ได้


เรามักจะแบ่งหัวหน้าออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ เจ้านาย (Boss) และ ผู้นำ (Leader) ซึ่งทั้ง 2 แบบต่างกันอย่างไร และแบบไหนดีกว่ากัน มีคำตอบอยู่ในบทความนี้แล้ว


การสัมภาษณ์งานเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะส่งผลต่อการได้งาน ดังนั้นการรู้ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรหรือไม่ควรทำในการสัมภาษณ์ ก็จะสามารถช่วยให้การสัมภาษณ์ออกมาดีและน่าประทับใจได้


ถ้าถูกนัดสัมภาษณ์ในสายงานที่ไม่เคยทำมาก่อน การแสดงให้คนสัมภาษณ์เห็นว่าถึงจะไม่มีประสบการณ์โดยตรง คุณก็สามารถทำงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพได้ เป็นเรื่องที่สำคัญมากการเปลี่ยนสายอาชีพถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อยแต่เรื่องยากไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ เพื่อให้การเปลี่ยนสายอาชีพนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จมากขึ้น ลองเตรียมตัวด้วย 6 Step ที่ JobThai เอามาฝากดูสิ


โอกาสก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ต่างก็เป็นสิ่งที่คนทำงานคาดหวังว่าจะได้รับเป็นสิ่งตอบแทนจากการทุ่มเทอย่างหนัก ถ้าเพิ่มสิ่งเหล่านี้ลงไปด้วยจะทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้น


หลายคนเคยคิดว่าถ้าฉันไม่ทำอาชีพนี้แต่ไปทำอย่างอื่นคงดีกว่าที่เป็นอยู่ บางคนได้แต่คิดบางส่วนก็ลองเสี่ยงที่จะทำ แต่ก่อนที่จะกระโจนไปสู่เรือลำใหม่มีสิ่งที่ควรคิดให้ดีก่อน


Soft Skills อะไรบ้างที่องค์กรต้องการจากคนทำงาน JobThai รวบรวมไว้ที่นี่แล้ว
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม