home > Career & Tips

Career & Tips

กระตุ้นการทำงานของคนในทีม ด้วย 5 วิธีที่คนเป็นหัวหน้าควรทำ

กระตุ้นการทำงานของคนในทีม ด้วย 5 วิธีที่คนเป็นหัวหน้าควรทำ

นอกจากการบริหารจัดการงานแล้ว หากคนเป็นหัวหน้าสามารถกระตุ้นการทำงานของคนในทีมได้อย่างดี ก็จะยิ่งช่วยทำให้ผลงานออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

27/02/18   |   12.6k   |   36
Career & Tips

JobThai มีเคล็ดลับง่าย ๆ มาแนะนำ สำหรับคนที่อยาก Networking หาเพื่อนพูดคุยตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อสร้างเครือข่ายคนรู้จักทั้งในเรื่องการทำงานและงานอดิเรก


“อย่าเพิ่งลาออกถ้ายังไม่มีงานใหม่รองรับ” คือประโยคเตือนที่เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ แต่เงื่อนไขของแต่ละคนก็ต่างกันไปและการลาออกไม่ใช่เรื่องผิด JobThai มีแนวทางพิจารณาและวิธีการเตรียมตัวมาฝาก


สมัยนี้โลกมันกลม วันนึงเราอาจจะต้องกลับมาร่วมงานกับคนจากบริษัทเก่าก็ได้ เพราะงั้นตอบคำถาม Exit Interview ยังไงไม่ให้แตกหัก ลองไปดู


ในช่วงเวลาที่แสนพิเศษแบบนี้ JobThai ขอมอบของขวัญให้กับคนทำงานเป็นเคล็ดลับดี ๆ จากรายการ Career Talk Podcast เพื่อส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง


ในยุคแห่งเทคโนโลยี คนเป็น HR จำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและมุมมองต่าง ๆ ตามยุคสมัยไปด้วย ซึ่ง JobThai ก็ได้รวบรวมคำแนะนำจากพอดแคสต์ Career Talk มาฝากแล้ว


เมื่อออฟฟิศไม่ใช่ Safe Zone แต่เป็นศูนย์รวมความ Toxic ที่เต็มไปด้วยพิษร้ายต่อจิตใจ เราก็ต้องสวมเกราะ แล้วหาทางปกป้องตัวเอง JobThai มี 8 วิธีรับมือกับ Toxic Workplace มาฝาก


Toxic Workplace หรือ Toxic Work Environment คือสังคมการทำงานที่เป็นพิษ วันนี้ JobThai มีเช็กลิสต์ 10 สัญญาณอันตรายที่เตือนว่าออฟฟิศของเราอาจเป็นภัยร้ายต่อจิตใจมาฝากมีผู้สมัครจำนวนมากที่ทำให้ HR ยิ้มได้ แต่ก็ยังมีผู้สมัครอีกจำนวนไม่น้อยที่ทำให้ HR หรือคนที่สัมภาษณ์โบกมือขอลาก่อน ดังนั้นมาดูว่าพฤติกรรมแบบไหนห้ามทำ ถ้ายังอยากได้งาน


เมื่อต้องทำงานทางไกล เราจะมีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยเปิดโอกาสให้ตัวเองสามารถเลื่อนตำแหน่งและเติบโตในองค์กรได้ต่อไป วันนี้ JobThai ได้รวบรวม 4 เทคนิคดี ๆ มาฝากแล้ว


ในแต่ละวันทำงานล้วนมีงานให้เรารับผิดชอบมากมาย ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่จะมาช่วยเราในเรื่องการจัดการงานหรือ Project Management Tools อยู่ และ JobThai ก็รวบรวม Tools ที่น่าสนใจมาไว้ในบทความนี้แล้ว


บ่อยไหมที่คุณตื่นเช้ามา… แล้วรู้สึกไม่อยากไปทำงาน? ถ้าคุณคือคนนึงที่กำลังตั้งคำถามว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร วันนี้เรามีคำตอบและวิธีแก้ไข
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม