home > Career & Tips

Career & Tips

หัวหน้าแบบไหนที่กำลังสร้างความลำบากใจให้ลูกน้องอยู่

หัวหน้าแบบไหนที่กำลังสร้างความลำบากใจให้ลูกน้องอยู่

รู้มั้ยว่ามีสิ่งที่หัวหน้าเผลอทำโดยไม่รู้ตัวอยู่ ซึ่งสิ่งนี้อาจส่งผลตั้งแต่ถูกทีมมองไม่ดี เกิดความอคติขึ้นภายในทีม จนบางคนในทีมอาจ Burnout ไปเลยก็ได้ วันนี้ JobThai เลยอยากมาเล่าถึงสิ่งที่หัวหน้าควรระวัง

08/09/22   |   5.1k   |   152
Career & Tips

กว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของ THiNKNET ย่อมเกิดจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญต่างกัน ในรูปแบบการทำงานจากที่ไหนก็ได้ พวกเขาทำงานกันยังไง ติดตามได้ที่ Blog นี้


สัญญาณเตือนที่เราควรใช้สำรวจตัวเองว่าการทำงานสร้างความสุขหรือความทุกข์ให้กับชีวิต


คำว่า Mindset เป็นคำศัพท์ที่นำมาใช้กันบ่อยขึ้นในแง่วิธีการสร้างแรงจูงใจและวิธีพัฒนาตนเอง Mindset ที่จะช่วยให้พัฒนาวิธีการทำงานของเราได้นั้นก็คือ Growth Mindset


หลายคนคงเคยได้ยินเรื่อง ประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานหรือตกงาน แต่ยังไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้ JobThai จะมาแนะนำวิธีลงทะเบียนว่างงานสำหรับผู้ประกันตนที่ยังหางานใหม่ไม่ได้


การพรีเซนต์ตัวเอง อีกหนึ่งเรื่องที่คนทำงานและคนหางานหลายคนทำได้ไม่เก่งนัก JobThai เลยอยากมาแนะนำ 2 เทคนิคในการพรีเซนต์ตัวเอง ที่สามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์และหลายโอกาส


คนทำงานอย่างเรามักได้ยินแนวคิดที่ว่า “ต้องออกจาก Comfort Zone” แต่ความจริงแล้วการอยู่ใน Comfort Zone ก็ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย และไม่ได้หมายความว่าเราจะเก่งขึ้นไม่ได้ งั้นวันนี้ลองมามองคำนี้ให้ต่างจากที่เราเคยรู้จักกัน


ใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ หรือกำลังมองหารายได้เสริม วันนี้ JobThai มี 6 วิธีนอนอยู่บ้านเล่นมือถือยังไงให้ได้เงินทุกความสำเร็จล้วนเริ่มต้นมาจากความคิดเล็กๆ เราจึงขอนำเสนอ 10 วิธีคิดพลิกชีวิต ที่จะเปลี่ยนคุณจากคนธรรมดา ๆ ไปสู่บุคคลที่ประสบความสำเร็จและพบแต่ความก้าวหน้าในชีวิต


JobThai จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสไตล์การทำงานของตัวละครในเรื่อง One Piece มาดูกันว่าในบรรดาลูกเรือเหล่านี้ ใครมีตำแหน่งทำอะไรและมีวิธียังไงในการสร้าง Teamwork บ้าง


เมื่อคนหางานต้องเดือดร้อนกับการที่มิจฉาชีพอ้างตัวเป็น JobThai วันนี้ทีมงาน JobThai ตัวจริงขอมาแนะนำวิธีการรับมือและป้องกันตัว


Recognition วัฒนธรรมองค์กรที่เติมแรงใจให้คนทำงาน ลดจำนวนการลาออก ดึงให้พนักงานยังอยากอยู่ต่อ
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม