home > Career & Tips

Career & Tips

ทำงานให้มีประสิทธิภาพด้วยวิธี 1-3-5

ทำงานให้มีประสิทธิภาพด้วยวิธี 1-3-5

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีงานเยอะมากจนทำไม่ทัน JobThai ขอเสนอวิธีการ 1-3-5 ที่จะทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถสะสางงานได้มากถึง 9 ชิ้นต่อวัน

09/02/16   |   10.6k   |   48
Career & Tips

นอกจากค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อกับเนื้องานที่ทำแล้ว การยอมรับและความใส่ใจในตัวพนักงานเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่องค์กร หรือหัวหน้าทีมควรจะแสดงออกให้เห็น


แม้จะมี Application ใหม่ ๆ มากมาย แต่อีเมลยังคงเป็นช่องทางสื่อสารหลักในโลกของธุรกิจ และข้อผิดพลาดในการเขียนอีเมลเหล่านี้จะทำให้คุณดูไม่เป็นมืออาชีพในการทำงาน


ทำงานสายดิจิทัลเป็นยังไง? รุ่งจริงไหม? คำตอบพร้อมคำแนะนำดี ๆ จาก Winter Egency ใน Oh My Job! Podcast EP.1


เมื่อโลกการทำงานเปลี่ยนไป คนทำงานควรปรับตัวยังไงให้ทัน จาก JobThaixCareerVisa Thailand ใน Oh My Job! Podcast EP.0


การทำงานอย่างเต็มที่เป็นเรื่องที่สำคัญแต่แต่การหักโหมเกินไปไม่ใช่เรื่องที่ดี บางครั้งช่วงเวลาดีๆ ที่เราใช้ในวันพักผ่อน ก็อาจจะช่วยให้เราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้


คำว่า Mindset เป็นคำศัพท์ที่นำมาใช้กันบ่อยขึ้นในแง่วิธีการสร้างแรงจูงใจและวิธีพัฒนาตนเอง Mindset ที่จะช่วยให้พัฒนาวิธีการทำงานของเราได้นั้นก็คือ Growth Mindset


เคยเป็นไหมเวลาได้รับมอบหมายให้ทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แล้วรู้สึกกลัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้ มาไขข้อข้องใจถึงสาเหตุของความกลัวและปรับเปลี่ยนความคิดนี้ไปพร้อม ๆ กันนอกจากการทำงานให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี มีประสิทธิภาพสูงที่สุดแล้ว การดูแลลูกน้องให้ทำงานได้ดีและมีความสุขในการทำงานก็เป็นหน้าที่ที่สำคัญเช่นกัน


เมื่อต้องเจอสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกการทำงาน คนทำงานควรพูดยังไงให้ดู Professional วันนี้เรามีวิธีพูดภาษาอังกฤษแบบมืออาชีพมาฝาก


คนที่เป็นเจ้าของกิจการมักจะมีแนวคิดดี ๆ อยู่เสมอ ซึ่งหากคนทำงานทั่วไปสามารถเรียนรู้ และหยิบเอาแนวความคิดเหล่านั้นมาใช้ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทำงานได้


การประชุมที่มากเกินไปและยืดเยื้อจนไม่ได้ทำงานอื่น ๆ เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเอือมระอา การประชุมที่ใช้เวลาให้คุ้มค่าและอยู่ในขอบเขตที่กำหนดไว้จึงเป็นสิ่งสำคัญ
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม