home > Career & Tips

Career & Tips

นักศึกษาจบใหม่ควรใส่อะไรใน Portfolio

นักศึกษาจบใหม่ควรใส่อะไรใน Portfolio

Portfolio เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสมัครงาน โดยเฉพาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่ JobThai ขอแนะนำ 5 สิ่งที่ควรใส่ไว้ใน Portfolio เพื่อให้เราเป็นแคนดิเดตที่น่าสนใจมากขึ้น

07/05/18   |   122.3k   |   108
Career & Tips

หลายคนเข้าใจว่าการประเมินผลสัมภาษณ์งานจะเริ่มต้นเมื่อเริ่มตอบคำถามเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเริ่มต้นทันทีตั้งแต่ย่างเท้าเข้าไปในบริษัทแล้ว


ข้อผิดพลาดหลายๆ อย่างที่ไม่ควรทำเพราะจะทำให้ Resume หรือประวัติส่วนตัวของเราอาจจะถูกตัดสินทันทีเลยว่าเรานั้นไม่เหมาะกับการทำงาน


“จบไปจะทำงานอะไร” คำพูดเหล่านี้อาจเริ่มมาจากความเป็นห่วงและความคาดหวัง แต่ในฐานะคนที่ต้องคอยฟังคำแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ก็ไม่แปลกว่าทำไมถึงมีความรู้สึกกดดัน แล้วจะรับมือกับปัญหาเหล่านี้อย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบ


ในช่วงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลายธุรกิจก็ได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน หากพนักงานถูกบริษัทเลิกจ้าง ควรต้องทำยังไงดี JobThai ก็ได้รวบรวมสิ่งที่พนักงานควรทำเมื่อบริษัทไปต่อไม่ไหวมาฝาก


เด็กจบใหม่คนไหนกำลังหางานอยู่และรู้สึกว่างานหายากมากในช่วงนี้ JobThai มีคำแนะนำดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสได้งานมาฝาก


คนเป็นหัวหน้างานบ่อยครั้งต้องประชุมทางโทรศัพท์โดยเฉพาะองค์กรที่มีหลายสาขา แต่การประชุมแบบไม่เห็นหน้าก็อาจจะติดขัดอยู่บ้าง เราจึงรวบรวมเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันค่ะ


มีผู้สมัครจำนวนมากที่ทำให้ HR ยิ้มได้ แต่ก็ยังมีผู้สมัครอีกจำนวนไม่น้อยที่ทำให้ HR หรือคนที่สัมภาษณ์โบกมือขอลาก่อน ดังนั้นมาดูว่าพฤติกรรมแบบไหนห้ามทำ ถ้ายังอยากได้งานในช่วงที่ COVID-19 ใกล้ตัวเราเข้ามาทุกที Work from Home ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งมาตราการที่หลายบริษัทเลือกใช้ เเต่การทำงานที่บ้านยังไงให้งานออกมาดีล่ะ?


หลายคนเคยคิดว่าถ้าฉันไม่ทำอาชีพนี้แต่ไปทำอย่างอื่นคงดีกว่าที่เป็นอยู่ บางคนได้แต่คิดบางส่วนก็ลองเสี่ยงที่จะทำ แต่ก่อนที่จะกระโจนไปสู่เรือลำใหม่มีสิ่งที่ควรคิดให้ดีก่อน


สิ่งที่น่ากังวลสำหรับพนักงานใหม่ก็คือช่วงทดลองงาน ซึ่งถือเป็นการตัดสินด่านสุดท้ายว่าคุณนั้นมีความสามารถและมีทัศนคติที่เหมาะสมจะเข้าทำงานเป็นพนักงานเต็มตัวได้หรือไม่


ขายตัวเองให้เป็นทำยังไง? เทคนิคสัมภาษณ์งานของนักขายในบทความนี้จะทำให้คุณโดดเด่นกว่าใคร
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม