home > Career & Tips

Career & Tips

เป็นเจ้านายอายุน้อย ต้องดูแลลูกทีมอายุมากกว่ายังไง

เป็นเจ้านายอายุน้อย ต้องดูแลลูกทีมอายุมากกว่ายังไง

ปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มมีหัวหน้าอายุน้อยกว่าคนในทีม เพื่อเป็นการลดปัญหาที่คนเป็นหัวหน้าต้องเผชิญ JobThai จึงมีแนวทางในการดูแลพนักงานที่อายุมากกว่ามาฝาก

19/02/18   |   9.9k   |   23
Career & Tips

การเป็นที่ยอมรับเป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำงาน ซึ่งการจะได้รับการยอมรับนั้น ความสามารถอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แต่ต้องมีลักษณะนิสัยที่่สามารถสร้างความไว้วางใจได้ด้วย


เมื่อถูกถามว่า "มีคำถามอะไรมั้ย" หลายคนปล่อยโอกาสสร้างความประทับใจครั้งสุดท้ายให้หลุดมือด้วยคำว่า "ไม่มี" วันนี้เรามีลิสต์คำถามดี ๆ ไว้ถามเพื่อสร้างความประทับใจ


การพูดในที่สาธารณะต่อหน้าผู้ฟังเป็นจำนวนมากอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับใครหลายคน JobThai.com มีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัว และฝึกพูดในที่สาธารณะมาฝากค่ะ


การปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสมเมื่อนักศึกษาจบใหม่เริ่มต้นการทำงาน นับเป็นก้าวย่างที่ดีสู่การเป็นมืออาชีพ แต่หลายคนกลับไม่ระวังตัว ไม่ทิ้งความเคยชินและทำตัวแบบเด็ก ๆ อยู่


การเริ่มงานวันแรกคงเป็นเรื่องที่น่าหวั่นใจสำหรับเด็กจบใหม่ที่เพิ่งจะผ่านรั้วมหาวิทยาลัยมาไม่นานแต่เทคนิคเล็กๆ น้อยๆเหล่านี้จะช่วยให้คุณผ่านวันแรกไปได้อย่างสบายๆ


แม้โซเชียลมีเดียนั้นจะมีประโยชน์ แต่ถ้าเราใช้จนเกินพอดี มันก็อาจส่งผลเสียต่อการทำงานและอนาคตของคุณได้


หลายคนตั้งคำถามว่าแล้วตอนนี้ใบปริญญายังสำคัญอยู่ไหม โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เด็กจบใหม่มีปริญญาอยู่ในมือแต่กำลังตกงานหลายแสนคน ซึ่งถ้าคุณกำลังมีคำถามนี้อยู่ เรามีคำตอบ“การสัมภาษณ์งาน” ถ้าเปรียบกับวีดีโอเกมก็คงจะเหมือนกับเป็นด่านที่ต้องพบกับ Last Boss ในแต่ละเกมนั้น ๆ แล้วคิดว่าจะชนะได้ยังไง ถ้าเกิดเราไม่ได้เตรียมตัวหรือเก็บค่าประสบการณ์ตามด่านต่าง ๆ ก่อนที่จะไปสู้เลย


ทำไม HR ไม่ค่อยติดต่อกลับมาแจ้งผลการสัมภาษณ์ แล้วปล่อยให้เราเสียเวลานับวันนับคืนรอ ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร วันนี้ JobThai รวบรวมสาเหตุหลัก ๆ มาให้แล้ว


JobThai จะพาทุกคนไปดูมุมมองในการหางานหรือหาองค์กรที่ส่งผลกับการเติบโตในหน้าที่การทำงาน ทำอย่างไรให้เติบโต และการหางานบน JobThai ให้ตรงความต้องการมากที่สุด 


ความท้าทายของการเปลี่ยนงานใหม่ นอกเหนือจากงานที่ต้องเรียนรู้เพื่อแสดงความสามารถของตนเองแล้ว การสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อร่วมงานก็เป็นเรื่องที่น่าท้าทายไม่แพ้กัน
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม