home > Career & Tips

Career & Tips

จบใหม่ใจพัง ไม่ฟังได้ไง รวมตอน Career Talk Podcast สำหรับเด็กจบใหม่ และ First Jobber

จบใหม่ใจพัง ไม่ฟังได้ไง รวมตอน Career Talk Podcast สำหรับเด็กจบใหม่ และ First Jobber

เพราะก้าวแรกของเด็กจบใหม่และ First Jobber มันไม่ง่าย JobThai เลยได้รวบรวมตอนจาก Career Talk Podcast มาช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นนี้ไปได้แบบที่ไฟไม่มีมอด

05/08/22   |   385   |   3
Career & Tips

แค่เปิดใจเรียนรู้วิธีใช้ Martech ก็จะพบว่าการทำงานนั้นรวดเร็วและมีประสิทธิภาพขึ้นมาก ใครที่อยากทำความรู้จักกับเทคโนโลยีนี้ JobThai ได้สรุปเนื้อหาของการบรรยายหัวข้อ Martech101 จากงาน CTC2022 มาฝาก


JobThai ขอนำเสนอเทคนิคสร้างสรรค์ไอเดียสุดบรรเจิดของ Taika Waititi ผู้กำกับ Thor: Love and Thunder ที่ Marvel และ Disney ยังต้องยอมรับในความสามารถ


แบรนด์ควรทำยังไงถ้าอยากป้ายยาลูกค้าแบบให้แนบเนียนสไตล์ญี่ปุ่น วันนี้ JobThai ขอพาไปพบกับ 3 เทคนิคที่อาจช่วยให้คุณพบผลลัพธ์ใหม่ทางการตลาด


เมื่อเป็นแค่คนที่รู้กว้างหรือรู้ลึกอย่างเดียวอาจไม่พอสำหรับการทำงานยุคนี้ JobThai เลยขอพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ Specializing Generalist และ Generalizing Specialist คนเก่งรอบด้านที่ทุกองค์กรต้องการตัว


JobThai ได้สรุปเทคนิคในการบริหารคนเก่งในรุ่นใหม่ ภายใต้หัวข้อ The Future of Management เพื่อให้ผู้บริหาร หัวหน้างาน และคนทำงานทุกคนนำไปใช้ประโยชน์สำหรับการบริหารองค์กรเพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างประสบความสำเร็จ


ทำ TikTok ยังไงให้ปังและตรงใจคนดู ชวนครีเอเตอร์มาเรียนรู้พลังแห่ง TikTok เพื่อเดินบนเส้นทางสาย TikTok ให้ถูกทาง


งาน CTC2022 ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา JobThai จะมาสรุปใจความสำคัญของ Session “เทคโนโลยีที่จะมาช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยให้กลายเป็นเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์” ใครที่ทำธุรกิจ SME และสงสัยว่าการทำงานในแวดวงนี้ต้องมีทักษะอะไรบ้าง วันนี้ JobThai ได้สรุปเนื้อหาจาก Session ‘5 Skills SME Needs to Update’ ในงาน CTC2022 มาแบ่งปัน


JobThai ขอนำเสนอเทคนิคการเป็นผู้ฟังที่ดีในฐานะหัวหน้างานเพื่อการสื่อสารกับทีมงานอย่างมีประสิทธิภาพ และยังทำให้หัวหน้างานได้ใจสมาชิกในทีม


JobThai จะพาไปดูสถานการณ์ของสังคมผู้สูงอายุของโลกและของประเทศไทย เพื่อให้คนทำงานทุกวัยเตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กัน


เป็นที่ถกเถียงกันมานานกับคำถามที่ว่าคนรู้ลึกเฉพาะทางกับคนรู้กว้างแบบเป็ด แบบไหนดีกว่ากัน ในบทความนี้ JobThai จะพาเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบกัน
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม