home > Career & Tips

Career & Tips

ทำตัวอย่างไรดีเมื่อต้องร่วมงานกับหัวหน้าที่เด็กกว่า

ทำตัวอย่างไรดีเมื่อต้องร่วมงานกับหัวหน้าที่เด็กกว่า

สำหรับพนักงานที่มีอายุงานมานานอาจจะปรับตัว เมื่อต้องมีหัวหน้าคนใหม่เป็นคนที่อายุยังน้อย และให้การยอมรับหัวหน้าคนใหม่ได้ยาก เราควรจะทำอย่างไรเมื่อมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

15/07/16   |   6.7k   |   41
Career & Tips

การทำงานอยู่ที่บ้านอาจจะฟังดูสะดวกสบาย แต่หากไม่มีวินัยกำกับอาจทำให้เกิดงานที่ไม่มีคุณภาพได้ JobThai ขอเสนอวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับคนที่ทำงานอยู่ที่บ้าน


หลายครั้งที่เราเตรียมตัวกับการสัมภาษณ์งานมาเป็นอย่างดี แต่กลับตกม้าตายกับคำถามง่าย ๆ หรือคำถามแปลก ๆ คำถามเหล่านั้นไม่ได้ถูกถามออกมาส่ง ๆ แต่มีเพื่อวัดอะไรบางอย่าง


ตลอดทั้งวัน คุณอาจต้องเผชิญกับความเครียด หรือความเหนื่อยล้าจนส่งผลให้ไม่มีสมาธิในการทำงาน เราขอเสนอ 7 วิธีเพื่อเสริมสร้างสมาธิที่ดีในการทำงานให้กับคนทำงานทุกคน


การทำงาน Part-time นอกจากจะได้เงินค่าตอบแทนแล้ว เรายังได้เรียนรู้ประสบการณ์อื่น ๆ นอกเหนือไปจากเรื่องงานด้วย เราไปดูกันว่าข้อดีของการทำงาน Part time มีอะไรบ้าง


สำหรับหลายๆ คน การตื่นขึ้นมาทำงานไม่ใช่เพื่อการหาเลี้ยงชีพเพียงอย่างเดียว ยังเป็นการตื่นขึ้นมาด้วยความท้าทาย และความสุขที่จะได้ออกไปทำสิ่งที่รักอีกด้วย


เรซูเม่เป็นเอกสารสำคัญที่จะช่วยแนะนำตัวเรากับ HR ในการสมัครงาน แต่ HR เองก็ต้องเจอเรซูเม่หลายร้อยฉบับต่อวัน ทำอย่างไรให้เรซูเม่ของเรานั้นโดดเด่นออกจากเรซูเม่ของคนอื่นๆ


ส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จในการทำงาน ก็คือความไว้วางใจจากหัวหน้างาน และเมื่อมีโอกาสสำคัญๆ เข้ามาถึง คนที่หัวหน้าจะนึกถึงก็คือคุณเป็นคนแรกคนเรามักจะโทษว่าไม่ได้รับโอกาส เลยทำให้ชีวิตของตนไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่จริงๆ แล้วนิสัยส่วนตัวก็เป็นสิ่งที่ฉุดรั้งเราไม่ให้ไปสู่ความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน


การเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดจนไปสัมภาษณ์งานสายแม้จะวางแผนอย่างดีแล้ว ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องยอมแพ้เสมอไป เพียงแค่ต้องรับมือและแก้ไขปัญหาให้ดีเท่านั้นเอง


คนทำงานคนไหนกำลังสงสัยเรื่องการลาออก ว่ามีเรื่องอะไรที่เราควรรู้บ้าง เรามีคำตอบให้ในบทความนี้


หลายคนเข้าใจว่าการประเมินผลสัมภาษณ์งานจะเริ่มต้นเมื่อเริ่มตอบคำถามเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเริ่มต้นทันทีตั้งแต่ย่างเท้าเข้าไปในบริษัทแล้ว
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม