home > Career & Tips

Career & Tips

เทคนิคเขียนเรซูเม่สำหรับนักขาย เพื่อให้เป็นผู้สมัครที่โดดเด่น

เทคนิคเขียนเรซูเม่สำหรับนักขาย เพื่อให้เป็นผู้สมัครที่โดดเด่น

แม้นักขายจะเป็นอาชีพที่มีความต้องการอยู่เสมอ แต่การจะได้เป็นแคนดิเดตที่น่าสนใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป การเขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจจึงเป็นสิ่งที่จะเป็นใบเบิกทางได้อย่างดี

09/07/18   |   4.5k   |   21
Career & Tips

ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ผู้สมัครงานตัดสินใจเลือกบริษัทที่จะเข้าทำงานก็คือขนาดขององค์กร ซึ่งแต่ละแบบก็จะตอบโจทย์เป้าหมายในการทำงานที่แตกต่างกันด้วย


หลายครั้งที่เราเตรียมตัวกับการสัมภาษณ์งานมาเป็นอย่างดี แต่กลับตกม้าตายกับคำถามง่าย ๆ หรือคำถามแปลก ๆ คำถามเหล่านั้นไม่ได้ถูกถามออกมาส่ง ๆ แต่มีเพื่อวัดอะไรบางอย่าง


เรซูเม่เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสมัครงาน ดังนั้นการเขียนเรซูเม่ให้โดดเด่นและน่าสนใจ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะเพิ่มโอกาสในการถูกเรียกสัมภาษณ์งาน


การเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดจนไปสัมภาษณ์งานสายแม้จะวางแผนอย่างดีแล้ว ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องยอมแพ้เสมอไป เพียงแค่ต้องรับมือและแก้ไขปัญหาให้ดีเท่านั้นเอง


JobThai จะมาบอกเรื่องสิทธิของประกันสังคมให้เด็กจบใหม่ และคนที่ยังไม่รู้ว่าประกันสังคมมีสิทธิอะไรบ้าง เพื่อจะไม่ต้องเสียสิทธิของตัวเองไปเปล่า ๆ ตั้งแต่เริ่มทำงาน 1 เดือน ไปจนถึงวัยเกษียณที่ไม่อยากให้มองข้าม 


Remote Working เป็นแนวคิดใหม่ที่พนักงานสามารถทำงานที่ไหนก็ได้แล้วค่อนข้างเกิดผลลัพธ์ที่ดี JobThai จะมาเล่าข้อดีของแนวคิดนี้ต่อตัวองค์กรและพนักงาน ที่จะทำให้ภาพรวมผลงานและประสิทธิภาพดีขึ้นกัน


การสัมภาษณ์ส่งผลต่อการได้งานอย่างมาก จึงควรตอบคำถามสัมภาษณ์ให้ออกมาดีและน่าสนใจให้ได้มากที่สุด JobThai เลยได้รวบรวมตัวอย่างคำถามสัมภาษณ์งานที่ผู้สมัครงานมักตอบไม่ได้ พร้อมเทคนิคการตอบให้โดนใจผู้สัมภาษณ์อย่าให้การถูกปฏิเสธจากงานเพียงครั้งเดียวทำให้ชีวิตของเราหมดความหมาย ปรับเปลี่ยนตัวเองด้วย 4 แนวคิดที่จะช่วยให้เรารู้จักตัวเอง จากความผิดหวังเมื่อไม่ได้งาน


สำหรับพนักงานที่มีอายุงานมานานอาจจะปรับตัว เมื่อต้องมีหัวหน้าคนใหม่เป็นคนที่อายุยังน้อย และให้การยอมรับหัวหน้าคนใหม่ได้ยาก เราควรจะทำอย่างไรเมื่อมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น


คนที่พูดน้อยหรือค่อนข้างเก็บตัวแบบ Introvert มักจะมีปัญหาเรื่องความไม่มั่นใจในการไปสัมภาษณ์งาน วันนี้เราจึงนำเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คน Introvert ประสบความสำเร็จในการสัมภาษณ์งานมากขึ้นมาฝาก


แม้ว่าคน Extrovert จะดูได้เปรียบในการพูดคุย เจรจา แต่การสัมภาษณ์งานมีหลายองค์ประกอบในการตัดสินว่าจะได้งานหรือไม่ นี่คือเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คน Extrovert ประสบความสำเร็จในการสัมภาษณ์งานมากขึ้น
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม