home > Career & Tips

Career & Tips

5 สิ่งที่ควรทำ เมื่อเจ้านายคือฝันร้ายของคุณ

5 สิ่งที่ควรทำ เมื่อเจ้านายคือฝันร้ายของคุณ

คนทำงานจำนวนไม่น้อยที่รักงานที่ทำ แต่ไม่ชอบเจ้านายของพวกเขาเอาเสียเลย นี่คือ 5 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อเจ้านายคือฝันร้ายของคุณ

20/09/18   |   1.7k   |   14
Career & Tips

อยากประสบความสำเร็จต้องตัดสินใจด้วย ตัวเลือก หรือ โอกาส JobThai มีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก


5 วิธีที่จะช่วยให้เราพัฒนาความคิดทางบวก ส่งเสริมทัศนคติที่ดีที่จะนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาในโลกของการทำงานและชีวิตประจำวันเพื่อให้ประสบความสำเร็จอย่างมีความสุข


ในทุกองค์กรจะมีพนักงานที่หมดไฟอยู่เสมอ ซึ่งเป็นหน้าที่ของคนเป็นหัวหน้าทีมที่จะต้องจุดประกายให้พวกเขากลับมาสนใจและทุ่มเทให้กับงานอย่างเต็มที่อีกครั้ง


คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อคนทำงานไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน ผู้ที่กำลังมองหาโอกาส รวมไปถึงผู้ที่ต้องการแสวงหาแรงบันดาลใจและแนวคิดดีๆ จากนักธุรกิจระดับโลก


ความตั้งใจในการทำงานเป็นเรื่องที่ดี แต่หากเรากำลังเสพติดงานจนไม่เหลือเวลาให้ชีวิตด้านอื่นเลย นั่นกำลังเป็นปัญหาใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตแล้ว


ถ้าถูกนัดสัมภาษณ์ในสายงานที่ไม่เคยทำมาก่อน การแสดงให้คนสัมภาษณ์เห็นว่าถึงจะไม่มีประสบการณ์โดยตรง คุณก็สามารถทำงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพได้ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก


คนทำงานหลาย ๆ คนเจอกับภาวะหมดไฟในการทำงานหรือที่เรียกว่า Midlife Crisis วันนี้ JobThai มี 4 วิธีการเติมไฟในการทำงานให้กลับมามี Passion อีกครั้งมาฝากทุกคนการกลั่นแกล้งกันในที่ทำงานเป็นปัญหาสำคัญที่นอกจากจะส่งผลเสียต่อคนทำงานแล้ว ยังเป็นสาเหตุหลักที่ส่งผลกระทบต่อบริษัทด้วยเช่นกัน


เรามักจะแบ่งหัวหน้าออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ เจ้านาย (Boss) และ ผู้นำ (Leader) ซึ่งทั้ง 2 แบบต่างกันอย่างไร และแบบไหนดีกว่ากัน มีคำตอบอยู่ในบทความนี้แล้ว


อยากใช้เวลาให้มีประสิทธิภาพ JobThai ได้รวบรวม 7 เทคนิคการบริหารจัดการเวลามาฝากคนทำงานที่นี่แล้ว


หนึ่งในปัญหาหลักที่คนเป็นหัวหน้ามือใหม่ต้องเจอคือการมอบหมายกระจายงานให้กับลูกทีม ซึ่งด้วยความที่ขาดประสบการณ์ก็อาจจะทำให้หลายครั้งการกระจายงานไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม