home > Lifestyle

Lifestyle

22 บทเรียนที่ควรรู้ จากประสบการณ์จริงของคนทำงานวัย 30  

22 บทเรียนที่ควรรู้ จากประสบการณ์จริงของคนทำงานวัย 30  

คงจะดีไม่น้อยหากมีใครสักคนมาเล่าให้ฟังว่าในอนาคตเราจะต้องเจออะไรบ้าง JobThai เลยอยากมาสรุป 22 บทเรียนที่คนวัยเลข 3 หลายคนได้รับให้คุณได้เตรียมตัวกัน

08/08/22   |   1.4k   |   9
Lifestyle

สวัสดิการสินเชื่อที่หลาย ๆ บริษัทมีให้พนักงาน มีรูปแบบไหนบ้าง และแต่ละอย่างคืออะไร หาคำตอบได้ในบทความนี้จาก Rabbit Care


อาการมีเนื้อเพลง จังหวะเพลง เดิม ๆ ติดหูอยู่ทั้งวัน หรือตื่นเช้ามาฟ้าหม่น ๆ เลยไม่รู้สึกอยากทำอะไร วันนี้ JobThai อยากพาทุกคนมาดูอาการแปลก ๆ ที่หลายคนเคยเป็น และทำความรู้จักกับอาการพวกนี้ให้มากขึ้นกัน 


ก่อนจะวางแผนซื้อรถยนต์คันแรกสักคัน เหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างนะ? มาเช็กลิสต์ เตรียมตัววางแผนทางการเงินก่อนถอยรถป้ายแดงคันใหม่กันดีกว่า!


ความจริงแล้วปัญหานี้เกิดจากการที่ “เรามีความสุขมากเกินไป” ต่างหาก จึงทำให้การกลับมาอยู่ที่ความเป็นจริง จุดเดิม ๆ ที่เราต้องตื่นเช้าไปทำงาน เกิดอาการที่มีชื่อว่า Post-Travel Depression (PTD)


บัตรเครดิตนับได้ว่าเป็นตัวช่วยเรื่องความคล่องตัวด้านการเงินที่ First Jobber สนใจ แต่ก่อนจะสมัครบัตรเครดิตสักใบ มีเรื่องน่ารู้อะไรบ้าง? แรบบิท แคร์ มีคำตอบ!


เคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดคนทำงานหลายคนถึงยังไม่เคยวางแพลนชีวิตครอบครัวทั้งที่ก็ถึงวัยที่จะสามารถสร้างครอบครัวได้แล้ว วันนี้เรามีคำตอบ


คนทำงานที่อยากเลี้ยงสัตว์อย่าลืมเคลียร์ 7 เรื่องเหล่านี้ให้ดี ถามตัวเองให้ชัวร์ เช็กความพร้อมก่อนตัดสินใจซื้อเป็น First Jobber ก็จริง แต่ก็อยากมีประกันเป็นของตัวเองบ้าง แบบนี้เลือกอย่างไรดีให้เหมาะกับตัวเอง และไม่หนักจนเป็นรายจ่ายที่เกินพอดีนะ? วันนี้เรามีคำตอบ!


การเลือกของขวัญปีใหม่ให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทอาจเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับเพื่อนร่วมงานนั้นไม่ใช่ เพราะมีปัจจัยหลายๆ อย่างให้เราต้องคิดถึง


หลาย ๆ คนก็คงเริ่มใช้โควต้าวันพักร้อนของตัวเองกันแล้ว แต่อย่าลืมว่าวันพักร้อนก็มีวันหมดและเราก็ต้องกลับมาสู่ชีวิตปกติ JobThai เลยเอาเคล็ดลับบริหารเงินให้พอ สำหรับวันลาที่รออยู่ไม่ให้ใช้เงินเพลินจนเกินตัวมาฝาก


“หยุดยาวนี้ไปไหนดี?” หลังจากตั้งหน้าตั้งตาทำงานมาตลอดทั้งปี ถ้ายังไม่มีที่ไป วันนี้ JobThai เลยมีกิจกรรมน่าสนใจ สำหรับคนยังไม่มีที่ไปในวันหยุดยาวมาฝาก
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม