home > Lifestyle

Lifestyle

รู้ก่อนซื้อ! คนทำงานอยากมีรถคันแรก ต้องเสียค่าอะไรบ้าง?

รู้ก่อนซื้อ! คนทำงานอยากมีรถคันแรก ต้องเสียค่าอะไรบ้าง?

ก่อนจะวางแผนซื้อรถยนต์คันแรกสักคัน เหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างนะ? มาเช็กลิสต์ เตรียมตัววางแผนทางการเงินก่อนถอยรถป้ายแดงคันใหม่กันดีกว่า!

22/04/22   |   1.2k   |   2
Lifestyle

ความจริงแล้วปัญหานี้เกิดจากการที่ “เรามีความสุขมากเกินไป” ต่างหาก จึงทำให้การกลับมาอยู่ที่ความเป็นจริง จุดเดิม ๆ ที่เราต้องตื่นเช้าไปทำงาน เกิดอาการที่มีชื่อว่า Post-Travel Depression (PTD)


บัตรเครดิตนับได้ว่าเป็นตัวช่วยเรื่องความคล่องตัวด้านการเงินที่ First Jobber สนใจ แต่ก่อนจะสมัครบัตรเครดิตสักใบ มีเรื่องน่ารู้อะไรบ้าง? แรบบิท แคร์ มีคำตอบ!


เคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดคนทำงานหลายคนถึงยังไม่เคยวางแพลนชีวิตครอบครัวทั้งที่ก็ถึงวัยที่จะสามารถสร้างครอบครัวได้แล้ว วันนี้เรามีคำตอบ


คนทำงานที่อยากเลี้ยงสัตว์อย่าลืมเคลียร์ 7 เรื่องเหล่านี้ให้ดี ถามตัวเองให้ชัวร์ เช็กความพร้อมก่อนตัดสินใจซื้อ


เป็น First Jobber ก็จริง แต่ก็อยากมีประกันเป็นของตัวเองบ้าง แบบนี้เลือกอย่างไรดีให้เหมาะกับตัวเอง และไม่หนักจนเป็นรายจ่ายที่เกินพอดีนะ? วันนี้เรามีคำตอบ!


การเลือกของขวัญปีใหม่ให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทอาจเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับเพื่อนร่วมงานนั้นไม่ใช่ เพราะมีปัจจัยหลายๆ อย่างให้เราต้องคิดถึง


หลาย ๆ คนก็คงเริ่มใช้โควต้าวันพักร้อนของตัวเองกันแล้ว แต่อย่าลืมว่าวันพักร้อนก็มีวันหมดและเราก็ต้องกลับมาสู่ชีวิตปกติ JobThai เลยเอาเคล็ดลับบริหารเงินให้พอ สำหรับวันลาที่รออยู่ไม่ให้ใช้เงินเพลินจนเกินตัวมาฝาก“หยุดยาวนี้ไปไหนดี?” หลังจากตั้งหน้าตั้งตาทำงานมาตลอดทั้งปี ถ้ายังไม่มีที่ไป วันนี้ JobThai เลยมีกิจกรรมน่าสนใจ สำหรับคนยังไม่มีที่ไปในวันหยุดยาวมาฝาก


ในหมู่คนทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนด้วยกัน เรามักได้ยินคำว่า “เหนื่อยเหรอ? .. ลองหาเวลาไปเที่ยวสิ” แล้วทำไมวัยทำงานถึงต้องเที่ยวบ้างในแต่ละปี และข้อดีของการเที่ยวมีอะไรบ้าง วันนี้ JobThai ได้รวมมาให้แล้ว


นอกจากการเล่นดนตรีจะเป็นการระบายความเครียดแล้ว มันยังส่งผลดีกับชีวิตการทำงานอีกด้วย ดังนั้น JobThai จึงได้รวบรวมข้อดีที่ได้จากการเล่นดนตรีมาไว้ให้คุณที่นี่แล้ว


เมื่อ COVID-19 ส่งผลต่อเศรษฐกิจ ทำให้หลายคนรายได้หดหาย แต่ค่าใช้จ่ายยังเท่าเดิม เราจึงจะมาบอกวิธีใช้จ่ายเงินให้สอดคล้องกับช่วงสถานการณ์แบบนี้
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม