home > Lifestyle

Lifestyle

6 วิธีปลุกพลังในตอนเช้าสำหรับคนทำงาน

6 วิธีปลุกพลังในตอนเช้าสำหรับคนทำงาน

แม้จะเดินทางมาจนถึงโต๊ะทำงานแล้วแต่หลายๆ คนก็ยังคงรู้สึกง่วงและไม่มีความกระตือรือร้นที่จะทำงานที่อยู่ตรงหน้า มาสร้างนิสัยใหม่กับตนเองเพื่อให้มีพลังยามเช้าด้วยวิธีเหล่านี้

29/06/16   |   25.6k   |   286
Lifestyle

“ทุกปัญหามีทางแก้” นั้น อาจมีอยู่และไม่มีอยู่จริงสำหรับบางคน ถ้าในวันนี้คุณกำลังรู้สึกว่าปัญหาเหมือนเมฆดำที่ล้อมตัว JobThai ก็อยากให้ทุกคนลองไปปรับใช้กัน ว่าทำไมในสถานการณ์แบบปัจจุบันนี้เราถึงควรมี Positive Thinking


ถ้าคุณมีความรู้สึกผิดจนมูฟออนไม่ได้ JobThai จะพามาทำความเข้าใจกับมันรวมถึงบอกวิธีการรับมือ


อาการมีเนื้อเพลง จังหวะเพลง เดิม ๆ ติดหูอยู่ทั้งวัน หรือตื่นเช้ามาฟ้าหม่น ๆ เลยไม่รู้สึกอยากทำอะไร วันนี้ JobThai อยากพาทุกคนมาดูอาการแปลก ๆ ที่หลายคนเคยเป็น และทำความรู้จักกับอาการพวกนี้ให้มากขึ้นกัน 


มาทำความเข้าใจกับคำว่าวุฒิภาวะให้มากขึ้น รวมถึงบอกวิธีเช็กตัวเองง่าย ๆ ว่าคุณมีวุฒิภาวะที่โตพอแล้วหรือยัง


ความจริงแล้วปัญหานี้เกิดจากการที่ “เรามีความสุขมากเกินไป” ต่างหาก จึงทำให้การกลับมาอยู่ที่ความเป็นจริง จุดเดิม ๆ ที่เราต้องตื่นเช้าไปทำงาน เกิดอาการที่มีชื่อว่า Post-Travel Depression (PTD)


ในหมู่คนทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนด้วยกัน เรามักได้ยินคำว่า “เหนื่อยเหรอ? .. ลองหาเวลาไปเที่ยวสิ” แล้วทำไมวัยทำงานถึงต้องเที่ยวบ้างในแต่ละปี และข้อดีของการเที่ยวมีอะไรบ้าง วันนี้ JobThai ได้รวมมาให้แล้ว


นอกจากจะทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอแล้ว การนอนไม่ตรงเวลานั้นยังส่งผลร้ายต่อร่างกายของเราทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิตในระยะยาวอีกด้วยในช่วงวัยเด็กเราก็จะมีมุมมองความคิดแบบนึง แต่เมื่อโตขึ้นก็จะมีความคิดอีกแบบนึง ลองมาดูกันว่ามีความคิดอะไรบ้างที่จะเปลี่ยนไปเมื่อคุณโตขึ้น


JobThai รวบรวมเกร็ดความรู้สำหรับการวางแผนซื้อบ้านในปี 2023 เพื่อให้คนทำงานตัดสินใจได้อย่างมั่นใจก่อนมีบ้านหลังแรก


JobThai ขอเสนอข่าวน่าสนใจในต่างประเทศที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี ส่งท้ายปี 2022


New Year’s Resolutions สิ่งที่เราหลายคนมักจะเริ่มวางแผนกันในช่วงท้ายปี ซึ่งบางคนอาจยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเริ่มตั้งเป้าหมายว่ายังไงดี ในบทความนี้ของ JobThai จะชวนทุกคนมาดูเป้าหมายที่เราสามารถลองทำได้ง่าย ๆ กัน
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม